Câu hỏi thường gặp khi đi du học Đài Loan

Trả lời

Không có quy định là tốt nghiệp bao nhiêu năm sẽ không được đi du học, nhưng vẫn phải tự hiểu ngầm là sau 28 tuổi thì xin đi du học đại học sẽ rất khó.

 

Trả lời:

Có. Amschool sẽ đào tạo cho bạn trong khoảng từ 2 đến 6 tháng là bạn hoàn toàn đủ điều kiện để đi du học Đài Loan.

Trả lời:

Hệ ngôn ngữ chỉ có học bổng chính phủ, không có học bổng từ trường.

Nếu đi Đài Loan thì nên học tiếng Trung phồn thể, còn đi Trung Quốc mới học giản thể. Tuy nhiên để bạn dễ tiếp cận với việc học tiếng Trung thì ban đầu Amschool sẽ dạy tiếng giản thể cho bạn trước.

Một số trường chấp nhận HSK khi đăng ký. Tuy nhiên, khi xin visa vẫn yêu cầu phải có TOCFL. Vì vậy tốt nhất là nên thi TOCFL.

Nếu bạn đủ điều kiện học hệ chính quy thì nên học hệ chính quy.

Có 2 ưu điểm khi bạn học hệ chính quy:

– Bằng cấp chính quy;

– Được làm việc tự do tối đa 20h/tuần;

– Có thể xin học bổng của trường hoặc chính phủ;

– Không giới hạn ngành nghề, trường.

Do hệ thống giáo dục và chương trình học 2 nước khác nhau, bạn không thể học liên thông/ chuyển tiếp sang Đài Loan.

Đa phần các trường học tại Đài Loan đều có bộ phận giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm đến các trung tâm, hội nhóm hỗ trợ người Việt đang sinh sống và học tập tại Đài Loan để được hỗ trợ.

Sau khi có thẻ cư trú, bạn hoàn toàn có thể bay qua lại giữa 2 nước mà không có trở ngại nào. Bạn cũng có thể về nước thăm gia đình trong thời gian du học vào các kỳ nghỉ (1 năm học có 2 kỳ nghỉ: Xuân và Hè với tổng thời gian khoảng 2 tháng). Tuy nhiên, nhiều Du học sinh thường chọn ở lại Đài Loan vì có thể tăng thu nhập làm thêm lên gấp đôi trong khoảng thời gian này.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể mời người thân sang Đài Loan chơi trong thời gian du học. Thời gian lưu trú cho người thân của bạn tại Đài Loan là không quá 14 ngày.

Hiện tại, Đài Loan là một trong những nước khuyến khích lao động trẻ có trình độ ở lại làm việc nên sau khi tốt nghiệp bạn vẫn có thể ở lại Đài Loan để làm việc.

0912855733
icons8-exercise-96 chat-active-icon