Ông Nguyễn Minh Thịnh, CEO & Founder


Thân chào Quý đối tác, các bậc phụ huynh và các em học sinh!

Lịch sử cho chúng ta thấy, trong những khó khăn, những thách thức của loài người đều có những sáng kiến và những con người vượt trội… Từ hậu quả tàn phá của bom nguyên tử, điều gì đã khiến Nhật Bản chỉ chưa đầy 20 năm đã trở thành một cường quốc về kinh tế? Điều gì đã vực Hàn Quốc dậy từ đống đổ nát hoang tàn của cuộc nội chiến đầu những năm 1950 trở thành một quốc gia phát triển hàng đầu Châu Á như hiện nay? Điều gì đã khiến Đài Loan từ một vùng lãnh thổ nhỏ bé đã trở thành một trong bốn con rồng của Châu Á. Điều gì đã khiến Isreal từ một sa mạc tưởng như không có sự sống, bị bao vây bởi gần 350 triệu dân từ các quốc gia thù địch, giờ đây chỉ với 13 triệu dân nhưng đã kiểm soát hầu hết các lĩnh vực then chốt của thế giới? Điều gì đã giúp Singapore từ một làng chài Malaysia nhỏ bé, nghèo nàn lại trở thành một đảo quốc văn minh bậc nhất thế giới như hiện nay?

Thực tế, ta có đủ mọi điều kiện để phát triển! Về diện tích, Việt Nam chúng ta lớn hơn Singapore 470 lần. Về tài nguyên thiên thiên, Việt Nam chúng ta hơn hẳn Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. Về quy mô dân số, ta đâu có ít ỏi hơn Quốc gia nào khi đứng ở thứ 12 trên thế giới. Về lịch sử hình thành, chúng ta đâu có kém cỏi hơn dân tộc nào khi có mấy ngàn năm lịch sử. Về trí tuệ, người Việt Nam ta cũng chẳng thua kém khi được mệnh danh là “Do Thái của Phương Đông”… Vậy tại sao chúng ta phải chịu nghịch lý tụt hậu? Tại sao chúng ta phải cam chịu nghèo nàn, kém phát triển?

Bài học thành công từ các quốc gia trên đã chỉ ra rằng: Thành công của một quốc gia được tạo ra không phải từ diện tích, từ dân số, từ tài nguyên thiên nhiên hay từ lịch sử hình thành… mà chính là từ những con người và sự giáo dục con người trong mỗi quốc gia đó tạo nên! Họ có: Khát vọng lớn lao – tầm nhìn và dám thay đổi vận mệnh.

Nghịch lý tại Việt Nam chúng ta là: hàng năm chúng ta đào tạo ra rất nhiều cử nhân, thạc sĩ, song ra trường lại thất nghiệp hoặc phải làm trái ngành, trái nghề, thậm chí còn phải giấu bằng Đại học để xin làm công nhân. Biết thực trạng là vậy nhưng rất nhiều gia đình vẫn cố bon chen cho con vào đại học để rồi…thất nghiệp!

Như chúng ta có thể thấy, từ những năm 1960 Hàn Quốc đã có chính sách đưa người Hàn đi lao động và học tập tại nước ngoài để rồi họ phát triển và thịnh vượng như ngày nay. Hàn Quốc đang mở ra cho học sinh – sinh viên Việt Nam cơ hội được học tập và làm việc tại chính quốc gia của họ. Trong khi Hàn Quốc lại đang là Quốc gia đầu tư lớn nhất vào Việt Nam với hàng trăm nghìn doanh nghiệp và nhiều tập đoàn nổi tiếng thế giới như: Samsung, Daewoo, LG, Huyndai, Lotte…đó chính là cơ hội việc làm với mức lương cao và ổn định khi sinh viên tốt nghiệp tại Hàn muốn trở về Việt Nam làm việc. Bên cạnh đó, chúng ta có thể thấy Nhật Bản từ một nước nghèo tài nguyên thiên nhiên, hoang tàn, đổ nát sau chiến tranh, đi lên trong sự nể phục của cả thế giới, một đất nước phải hứng chịu nhiều thiên tai đã bỏ xa chúng ta hàng chục năm về sự phát triển kinh tế và văn hoá, trở thành cường quốc hàng đầu thế giới. Chính vì vậy, chúng ta có thể ví việc học tập và làm việc ở Nhật Bản là học ở một người khôn và đi làm cho một anh nhà giàu. Đặc biệt hơn đó là Đài Loan hiện đang nổi lên là một trong những nền kinh tế phát triển hàng đầu Châu Á và cũng là một trong 3 nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam cùng chính sách Tân hướng Nam mở ra rất nhiều cơ hội cho HS-SV Việt Nam và các nước trong khu vực.

Chúng ta thiết nghĩ, với số tiền nuôi 4-5 năm ăn học ở Việt Nam song ra trường thất nghiệp hoặc làm trái ngành thì chúng ta lại có thể học tập ở một quốc gia phát triển, môi trường học tập tiên tiến hàng đầu thế giới. Ở đó chúng ta học thật – làm thật – thành công thật!

Vậy hãy để Amschool chúng tôi làm cầu nối đưa bạn đến thành công!
Amschool – Trao cơ hội đổi tương lai!
Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc
Nguyễn Minh Thịnh

 

0912855733
icons8-exercise-96 chat-active-icon